Chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp

0
262

Đã bao giờ bạn cần chuẩn bị đồ công sở đi làm nhưng lại quá đau đầu vì quần áo bị nhăn? Hãy tham khảo 1 số chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp dưới đây nhé.

Khi đi làm ở môi trường công sở, chúng ta thường diện những chiếc áo sơ mi, quần âu hay váy lịch thiệp. Tuy nhiên, chất liệu của các trang phục này rất dễ bị nhăn, nhàu, gây mất thẩm mỹ. Vậy sau đây là chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 số mẹo vặt siêu đơn giản dưới đây.

Chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp

Cách ủi áo sơ mi phẳng đẹp

Khi tìm hiểu cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp, trước hết bạn cần biết cách ủi đối với từng loại trang phục. Áo sơ mi là trang phục công sở phổ biến nhất.

Ủi áo sơ mi đúng cách

Hãy ủi theo thứ tự tương ứng với từng bộ phận của áo sơ mi. Trải tay áo dài ra rồi ủi dọc từ dưới tay áo lên trên. Tiếp đến, ủi lần lượt từ phần vai cho đến cổ và cuối cùng là thân áo. Khi ủi thân áo sơ mi, chú ý đưa bàn ủi chạy dọc từ cổ đến gấu để không bị hằn nếp.

Cách ủi quần tây công sở

Cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp tiếp theo sẽ được áp dụng đối với quần tây. Đây cũng là trang phục quen thuộc đối với cả nam và nữ. Trước khi ủi, bạn nên trải quần thẳng theo đường nếp ly. Dùng kẹp cố định 4 góc để dễ dàng thực hiện hơn.

Gấp nếp trước khi ủi quần tây

Cách ủi đối với váy nhiều lớp

Những cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp khá đơn giản vì áo sơ mi, quần tây không yêu cầu kỹ thuật ủi phức tạp. Tuy nhiên, đối với váy nhiều lớp, chúng ta cần lưu ý hơn.

Ủi váy nhiều lớp không hề đơn giản

Nếu như muốn ủi váy phẳng, đẹp và vào nếp, hãy trải váy thật ngay ngắn lên tấm ván ủi. Bạn có thể dùng dây thun hoặc nẹp để cố định trang phục trước khi ủi. Chỉnh nhiệt độ vừa phải và ủi theo đường thẳng từ trên xuống dưới.

Cách ủi trang phục làm từ chất liệu tơ tằm

Khi tìm hiểu về cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp, bạn cũng nên chú trọng tới yếu tố chất liệu của trang phục. Vào mùa hè, chúng ta thường diện trang phục bằng chất liệu tơ tằm. Tuy nhiên, nếu như không cẩn thận trong quá trình ủi, vải dễ bị rách hoặc sờn.

Chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp

Nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Do đó, trước khi ủi quần áo từ vải tơ tằm, hãy cho vào 1 túi nilon và cất trong tủ lạnh. Để từ 5 đến 10 phút rồi lấy ra. Trải áo quần lên tấm ủi quần áo và thực hiện như thường.

Cách ủi quần áo bằng chất liệu len, dạ

Đã bao giờ bạn băn khoăn về cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp đối với chất liệu len, dạ? Trên thực tế, quần áo từ len, dạ rất dễ bị co rút khi gặp nhiệt độ cao. Trong 1 số trường hợp, màu hay lông từ vải dạ sẽ dính trên bề mặt của bàn ủi.

Chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp

Hãy lót 1 lớp khăn ẩm bên mặt trái của áo dạ

Do đó, để khắc phục tình trạng này, hãy chuẩn bị 1 chiếc khăn ướt đã vắt nước. Đặt khăn ở mặt trái của chiếc áo rồi ủi như thường. Khi đó, chiếc áo sẽ trở nên phẳng mà lại không làm ướt bề mặt vải.

Sử dụng nhiệt độ bàn ủi như thế nào đối với từng loại vải khác nhau

Ngoài những cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp như trên, bạn cũng nên lưu ý tới nhiệt độ tương ứng với từng loại vải. Nếu chọn nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hiệu quả sẽ không cao hoặc gây nóng, rách.

Chia sẻ bí kíp ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp

Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi phù hợp

Nhiệt độ bàn ủi tương ứng với từng loại vải lần lượt là:

  • Vải lanh: 240 độ C.
  • Vải bông: 204 độ C.
  • Vải tơ nhân tạo: 190 độ C.
  • Vải len và lụa: 148 độ C.
  • Vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon: 135 độ C.

Như vậy, chỉ cần áp dụng cách ủi đồ công sở đảm bảo nhanh và đẹp kể trên là chúng ta đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị trang phục khi đi làm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng hơn trong quá trình bảo quản, giữ quần áo ngay ngắn, thẳng nếp nhé!

BÌNH LUẬN