“Điểm mặt” 7 loại hình thời trang trên thế giới

0
211

Rất nhiều loại hình thời trang đã được ưa chuộng. Và sở hữu một lượng tín đồ không hề nhỏ trên thế giới. Thế nhưng, ít ai có thể “điểm mặt” được đâu mới thực sự là loại hình đã “làm mưa làm gió” thị trường thời trang trên thế giới trong những năm qua. Nếu vậy, bạn hãy cùng chúng tôi “Điểm mặt” 7 loại hình thời trang trên thế giới qua bài viết dưới đây. Để có được những thông tin thú vị về thời trang trên thế giới.

“Điểm mặt” 7 loại hình thời trang trên thế giới

Thời trang cao cấp

Đây là loại hình thời trang đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến với bạn. Hiểu đơn giản thì loại hình này chính là tập trung những trang phục xa xỉ về chất liệu cũng như giá cả . Đó là những thiết kế thủ công và mang tính độc quyền chỉ dành cho những người trong giới thượng lưu.

Đa số các mẫu trang phục thuộc phân khúc thời trang cao cấp. Đều được đặt thiết kế riêng. Điều này có thể giúp tạo được ấn tượng cũng như đẳng cấp đối với người mặc. Dù kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu khác nhau thì điểm chung của loại hình thời trang này đều là sở hữu những mức giá rất đắt đỏ mà chỉ những người thật sự giàu có mới mua được.

Thời trang phiên bản giới hạn

Khác với loại hình thời trang cao cấp thì thời trang phiên bản giới hạn lại sở hữu mức giá “mềm” hơn. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý ở đây chính là chúng chỉ có một số lượng nhất định. Nếu đã được mua hết thì dù bạn có tiền nhiều bao nhiêu cũng không thể mua được.

Lý do các bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn được trình làng chính là để tăng sức nóng cho các thương hiệu trên thị trường. Số lượng mà mỗi phiên bản được thiết kế thường sẽ nằm trong khoảng 20 sản phẩm. Vì thế, các sản phẩm thời trang này luôn có tốc độ tiêu thụ chóng mặt và luôn được các tín đồ trên thế giới săn đón.

Thời trang thiết kế

Loại hình thời trang thiết kế là những bộ trang phục được tạo nên bởi các nhà thiết kế lớn. Chúng thường có sẵn trong các cửa hàng quy mô lớn. Nếu xét về đẳng cấp thì đây cũng là một trong những sản phẩm thời trang dành cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, mức giá lại không đắt đỏ như thời trang cao cấp.

Mặc dù vậy, việc lựa chọn các mẫu trang phục thiết kế này vẫn mang đến cho người dùng sự hài lòng bởi tính chất lượng và độc quyền. Đây luôn là điều mà những người yêu thích thể hiện đẳng cấp hay sự khác biệt, sự giàu có lựa chọn.

Thời trang cổ điển

Những mẫu trang phục được liệt vào danh sách loại hình thời trang cổ điển phải thực sự là sản phẩm có sự đẳng cấp. Trang phục không chỉ được làm từ chất vải cao cấp mà còn phải được tạo nên bởi những tay nghề hàng đầu.

Đồng thời, các trang phục này có thể mặc từ mùa này qua mùa khác mà không bị lỗi mốt. Đây chính là điểm khác biệt của thời trang cổ điển. Tính cổ điển phải đảm bảo trang phục luôn hợp thời theo sự biến đổi của xu hướng thời trang thế giới.

Thời trang đường phố

“Điểm mặt” 7 loại hình thời trang trên thế giới

Có một loại hình thời trang luôn có khả năng “làm mưa làm gió” thị trường thế giới trong một thời gian rất dài. Đó chính là thời trang đường phố. Nói một cách dễ hiểu thì đây là những sản phẩm thời trang được sản xuất hàng loạt với mức giá rẻ. Đối tượng hướng đến của loại hình thời trang này là những người trẻ với mong muốn thay đổi phong cách thường xuyên. Tất nhiên, sản phẩm thời trang nằm ở phân khúc bình dân nên chất lượng cũng như giá thành cũng sẽ rất “bình dân”.

Thời trang vì môi trường

Điểm nổi bật của loại hình thời trang chính là gắn liền với các mối quan tâm về môi trường và sinh thái. Mặc dù giá cả không cao nhưng tính khác biệt và thu hút. Của những sản phẩm thời trang này lại không hề nhỏ.

Đặc biệt, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm này luôn lấy cảm hứng từ việc bảo vệ môi trường. Bảo vệ thiên nhiên và các loài động vật. Về cơ bản, việc thiết kế, sản xuất các loại thời trang vì môi trường này. Luôn có sự cam kết trách nhiệm bên cạnh các yếu tố lợi nhuận.

Thời trang ngắn hạn

“Điểm mặt” 7 loại hình thời trang trên thế giới

Đặc trưng lớn nhất của thời trang ngắn hạn chính là thời gian tồn tại rất ngắn. Loại hình thời trang này có thể chỉ tồn tại trong vài ngày hoặc lâu nhất là vài tháng.Tính thay đổi liên tục của các sản phẩm thời trang này nhằm mục đích kích thức sức tiêu thụ của các đối tượng khách hàng khác nhau trên thị trường.

Vì thế, chúng không nhất thiết phải là thời trang cao cấp hay bình dân. Đặc điểm sản phẩm thời trang sẽ tùy vào đối tượng tiêu thụ cần kích cầu mà nhà sản xuất thời trang muốn hướng đến.

7 loại hình thời trang trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sự “vận hành” của thị trường thời trang trên thế giới. Chính các loại hình này đã góp phần giúp mang đến sự đa dạng, mới mẻ và khác biệt. Trong các sản phẩm thời trang khác nhau. Từ đó, người dùng cũng sẽ có được những sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với sở thích. Cũng như điều kiện tài chính của mình.

BÌNH LUẬN