Trang phục nhà hàng quán cà phê quan trọng không?

0
280

Trang phục nhà hàng quán cà phê quan trọng không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các nhà làm kinh doanh nhà hàng, quán đồ uống hay đang có ý định mở quán đều nghiên cứu rất kỹ càng.

Không chỉ các tín đồ thời trang mới chú trọng đến diện mạo và trang phục của mình. Những ai đang muốn kinh doanh đồ uống nói chung, quán cà phê nói riêng cũng cần lưu ý đến điểm này. Trang phục nhà hàng quán cà phê có ảnh hưởng gì tới hiệu quả kinh doanh không? Chúng ta cùng đi phân tích sâu hơn để tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Trang phục nhà hàng quán cà phê quan trọng không?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi này, bạn cần lục lại trong trí nhớ của mình khi đến trở nghiệm đồ uống hay đi ăn nhà hàng có để ý đến hình thức của quán xá và đội ngũ nhân viên phục vụ không? Chắc chắn 100% người đều có chung một quan điểm và cách nhìn đó là ấn tượng đầu tiên chính không gian, cơ sở vật chất và nhân viên quán.

Trang phục nhà hàng thể hiện đẳng cấp và màu sắc riêng của mỗi thương hiệu

Mà như bạn biết đó, người ta thường chỉ dùng có 3 giây ngắn ngủi đầu tiên để có thể gây được ấn tượng với khách hàng mới của mình. Khi bước chân vào quán, người đầu tiên chúng ta nhìn thấy chính là nhân viên hay phục vụ của quán. Nếu tạo được cảm tình thì bạn sẽ rất thoải mái dùng đồ ở đây, thậm chí trở thành khách quen nếu hợp khẩu vị.

Nói như vậy để bạn biết được trang phục nhà hàng quán cà phê quan trọng không? Có thể nhận thấy trang phục nhà hàng quán cafe Vô cùng quan trọng, là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng thương hiệu của bạn. Không phải ngẫu nhiên mà hình thành nên cụm từ “đồng phục nhân viên”.

Đồng phục của một quán cà phê Trung Nguyên thương hiệu uy tín Việt Nam

Bạn có thể thấy gần như tất cả các công ty danh tiếng, các nhà hàng thành công nào cũng đều có trang phục riêng cho nhân viên của mình. Thậm chí, với những nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng đồng phục còn được phân theo chức vụ để khách hàng dễ dàng nhận biết hơn.

Khi toàn bộ nhân viên khác lên mình cùng một mẫu trang phục nhà hàng chung thì tạo nên nét chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một cách để nhận được điểm thưởng từ người dùng, đồng thời cũng giúp quan khách có thể tìm được nhân viên của bạn một cách nhanh nhất.

Một điều bạn cũng cần lưu ý khi đọc những bài review trên mạng đánh giá về một quán đồ uống, một nhà hàng nào nổi tiếng hay thu hút giới trẻ nào đó luôn có sự xuất hiện của đồng phục nhân viên phải không? Nhiều thực khác đến đây đôi khi chỉ vì yêu mẫu đồng phục của cửa hàng đó.

Giới thiệu một vài mẫu trang phục nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng

Vì đồng phục nhà hàng quán cà phê có sức ảnh hưởng rất nhiều đến trực quan và đánh giá của khách hàng, nên khi mở quán bạn nên có bước tính toán trước sao cho hợp lý. Tùy vào hướng đi của mình là sang trọng, đặc sắc hay mới lạ và độc đáo mà đưa ra những mẫu thiết kế cho phù hợp. Dưới đây mà một vài mẫu trang phục nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng trong, ngoài nước:

Đồng phục cà phê Cộng

Trang phục nhà hàng của cà phê Cộng vô cùng nổi tiếng và đặc sắc 

Một trong những thương hiệu cà phê Việt tự hào khi đang chuyển mình vươn mình ra quốc tế. Chuỗi cà phê Cộng được đã vô cùng thanh công trong việc xây dựng một phong cách rất riêng. Mẫu đồng phục cũng rất đặc biệt theo hướng thời trang của thời kỳ bao cấp với màu xanh bồ đội không thể lẫn vào đầu. Cách mix các phụ kiện cũng cực chất không có điểm chê.

Café Florian, Venice

Một trong những quán cà phê nổi tiếng thế giới, lịch sử lâu đời nhất hiện nay. Mọi du khách khi đến Ý đều ghé nơi đây, không ít những người nổi tiếng là khách hàng tại đây. Trang phục của quán cà phê cũng chính là một điểm nhấn không quên. Nhân viên mặc theo phong cách lịch lãm quý ông, với quần tây, vest trắng và nơ bướm đúng chất phương tây.

Đồng phục nhà hàng đậm chất lịch lãm, sang trọng của quán cà phê nổi tiếng tại Ý

Nhà hàng Osteria Francescana Modena, Italy

Một trong những nhà hàng luôn giữ top đầu trong danh sách top 10 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới, Osteria Francescana Modena một cái tên vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu. Trang phục của đầu bếp và nhân viên phục vụ nhà hàng cũng khá ấn tượng và có nhiều nét khác biết sọ với những nhà hàng khác. Quản lý sảnh và nhân viên phục vụ lịch lãm với vest đen, đầu bếp chỉnh chu với áo tráng và tạp dề đen.

Trang phục nhà hàng với vị trí: bếp trưởng, đầu bếp nhân viên quản lý sảnh, phục vụ

Trang phục nhà hàng quán cà phê quan trọng không? Xin khẳng định lại là vô cùng quan trọng, trang phục như màu cờ sắc áo, bản sắc riêng của quán. Có rất nhiều quán cho đến thanh thành công lớn một phần nhờ vào trang phục của mình. Cần có những tính toán đề mình thật sự nổi bật, ấn tượng và phù hợp với phong cách phục vụ.

BÌNH LUẬN